Học làm kế toán tổng hợp
Học làm kế toán thuế
Học làm kế toán trên phần mềm
Học làm kế toán trên Excel
Mẫu biểu - Chứng từ

Quy định mới nhất về chữ ký trên hóa đơn

giảm 50% học phí

Căn cứ Điều 20 Luật kế toán quy định về ký chứng từ kế toán:

“1. Chứng từ kế toán phải có đủ chữ ký. Chữ ký trên chứng từ kế toán phải được ký bằng bút mực. Không được ký chứng từ kế toán bằng mực đỏ hoặc đóng dấu chữ ký khắc sẵn. Chữ ký trên chứng từ kế toán của một người phải thống nhất.

 1. Chữ ký trên chứng từ kế toán phải do người có thẩm quyền hoặc người được ủy quyền ký. Nghiêm cấm ký chứng từ kế toán khi chưa ghi đủ nội dung chứng từ thuộc trách nhiệm của người ký.
 2. Chứng từ kế toán chi tiền phải do người có thẩm quyền ký duyệt chi và kế toán trưởng hoặc người được ủy quyền ký trước khi thực hiện. Chữ ký trên chứng từ kế toán dùng để chi tiền phải ký theo từng liên.”

Danh mục các chứng từ thuộc loại tiền tệ theo quy định tại Quyết định số  ngày 20/3/2006 của Bộ Tài chính ban hành Chế độ kế toán doanh nghiệp bao gồm;

 1. Phiếu thu
 2. Phiếu chi
 3. Giấy đề nghị tạm ứng
 4. Giấy thanh toán tiền tạm ứng
 5. Giấy đề nghị thanh toán
 6. Biên lai thu tiền
 7. Bảng kê vàng, bạc, kim khí quý, đá quý
 8. Bảng kiểm kê quỹ
 9. Bảng kiểm kê quỹ (dùng cho vàng, bạc …)
 10. Bảng kê chi tiền.

Căn cứ quy định trên, qua nội dung công văn. Trường hợp đơn vị xuất hoá đơn cho Công ty, khách hàng, thì người có thẩm quyền của đơn vị thực hiện ký trên hóa đơn đặt in bằng bút mực trên liên 1 in sang các liên khác của hóa đơn là đúng quy định. Hóa đơn không thuộc loại chứng từ chi tiền do đó không phải ký bằng bút mực trực tiếp trên từng liên.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Chia sẻ bạn bè
giam 50% hoc phi
You might also likeclose