Mẫu sổ Nhật Ký Đặc Biệt

NHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI xem ngay

NHẬN LÀM DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ xem ngay


Có rất nhiều bạn hỏi: Sổ nhật ký đặc biệt là gì? hay Sổ nhật ký đặc biệt bao gồm những gì – Mẫu sổ như thế nào?

Trong bài viết này Kế Toán Hà Nội xin được chia sẻ các thông tin về sổ Nhật ký đặc biệt:

Sổ Nhật Ký Đặc Biệt là số ghi chép riêng các nghiệp vụ, thường áp dụng cho các công ty có số lượng phát sinh nhiều, gồm có: Nhật ký thu tiền, Nhật ký chi tiền, Nhật ký bán hàng, và nhật ký mua hàng. Ghi riêng ra những sổ này để tiện cho việc quản lý, tìm kiếm thông tin.
Về nguyên tắc tất cả các nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh đều phải ghi vào sổ nhật ký chung. Tuy nhiên, trong trường hợp một hoặc một số đối tượng kế toán có số lượng phát sinh lớn, để đơn giản và giảm bớt khối lượng ghi Sổ Cái, doanh nghiệp có thể mở các Sổ nhật ký đặc biệt để ghi riêng các nghiệp vụ phát sinh liên quan đến các đối tượng kế toán đó.
– Các sổ Nhật ký đặc biệt là một phần của sổ Nhật ký chung nên phương pháp ghi chép tương tự như sổ Nhật ký chung. Song để tránh sự trùng lặp các nghiệp vụ đã ghi vào sổ Nhật ký đặc biệt thì không ghi vào sổ Nhật ký chung. Trường hợp này, căn cứ để ghi Sổ Cái là sổ Nhật ký chung và các sổ Nhật ký đặc biệt.
– Dưới đây là các sổ nhật ký đặc biệt thông dụng.

1. Sổ nhật ký thu tiền ( Mẫu số S03a1 – DNN).
2. Nhật ký chi tiền (Mẫu số S03a2 – DNN).
3. Nhật ký mua hàng (Mẫu số S03a3 – DNN).
4. Nhật ký bán hàng ( Mẫu số S03a4 – DNN).

Các bạn kích vào từng loại sổ để xem mẫu sổ và các ghi các sổ đó nhé

Chú ý: các nhật ký đặc biệt không bắt buộc phải lập, mà tùy tình hình quản lý của doanh nghiệp. Các Nhật ký đặc biệt lập nhằm giảm lượng ghi chép các nghiệp vụ vào sổ cái, nếu nghiệp vụ phát sinh ít thì không cần lập NKĐB. 


TƯ VẤN MIỄN PHÍ - HỖ TRỢ 24/7

Nếu bạn đang quan tâm " KHÓA KẾ TOÁN TỔNG HỢP THỰC TẾ " thì hãy để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay để hỗ trợ bạn.

Địa chỉ học(*): Hà NộiTP HCMTỉnh Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *