Mẫu bảng chấm công bằng Excel mới nhất 2018

NHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI xem ngay

NHẬN LÀM DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ xem ngay


Bảng chấm công dùng để theo dõi ngày công thực tế làm việc, nghỉ việc, nghỉ hưởng BHXH, … để có căn cứ tính trả lương và quản lý lao động trong đơn vị.

Trong phụ lục 3 – Danh mục và mẫu biểu chứng từ của thông tư 200/2014/TT-BTC hay thông tư 133/2016/TT-BTC có mẫu bảng chấm công – Mẫu 01a-LĐTL để doanh nghiệp thực hiện. Xong các loại chứng từ kế toán tại danh mục và biểu mẫu chứng từ kế toán này đều thuộc loại hướng dẫn. Doanh nghiệp được chủ động xây dựng, thiết kế biểu mẫu chứng từ kế toán phù hợp với đặc điểm hoạt động và yêu cầu quản lý của mình nhưng phải đáp ứng được các yêu cầu của Luật kế toán và đảm bảo nguyên tắc rõ ràng, minh bạch, kịp thời, dễ kiểm tra, kiểm soát và đối chiếu.  

Do đó tùy việc tình hình thực tế của doanh nghiệp mà kế toán xây dựng bảng chấm công sao cho phù hợp
Dưới đây, Công Ty Đào Tạo Kế Toán Hà Nội xin được cung cấp mẫu bảng chấm công năm 2018 bằng Excel theo ngày làm việc để các bạn kế toán tham khảo:

Mẫu bảng chấm công trên excel mới nhất

Hoặc các bạn có thể chia bảng chấm công theo bộ phận để tiện theo dõi từng bộ phận cũng như thuận tiện khi làm bảng tính lương cho từng bộ phận như sau:

Bảng chấm công mới nhất năm 2018

Tại bảng chấm công trên, Công Ty Đào Tạo Kế Toán Hà Nội có sử dụng các hàm trong Excel để tạo các ngày trong tháng và các thứ trong tuần
Và sử dụng các ký hiệu như sau:

Ký hiệu chấm công

Sau khi các bạn sử dụng các ký hiệu chấm công điền vào bảng chấm công hàng ngày thì cuối tháng

 chúng ta sử dụng hàm Countif để tổng hợp số ngày công theo các ký hiệu

Tổng hợp công nhân viên tháng 2/2018

Để có thể hiểu rõ hơn về cách chấm công hoặc các bạn muốn lấy mẫu bảng chấm công trên để tham khảo thì có thể để lại mail ở cuối bài viết hoặc gửi mail vào địa chỉ mail: hoangtrungthat@gmail.com. Kế Toán Hà Nội sẽ gửi cho các bạn tham khảo Mẫu bảng chấm công của 12 tháng trong năm 2018 đã được thiết lập sẵn các công thức các bạn chỉ việc đưa ký hiệu chấm công vào là ra tổng số ngày công. 


Giải thích về bảng chấm công tháng 2 năm 2018 mà Công Ty Đào Tạo Kế Toán Hà Nội đã thực hiện bên trên:
– Công ty Hà Nội quy định: 
+ Trong Tuần: Nhân viên đi làm từ thứ 2 đến Thứ 7 – Nghỉ ngày chủ nhật (Bôi xanh)
– Tháng 2/2018 có 28 ngày, trong đó:
+ Có 4 ngày chủ nhật => Nhân viên được nghỉ không phải đi làm.
+ Có 5 ngày nghỉ hưởng nguyên lương – Nghỉ tết nguyên đán năm 2018. Gồm có: 14/02, 15/02, 16/02, 17/02 và 19/02.
(Theo quy định tại điều 115 của Bộ Luật Lao Động)
Lưu ý thêm rằng: thời gian nghỉ Tết Âm lịch theo Khoản 1 Điều 115 của Bộ luật lao động nêu trên do người sử dụng lao động lựa chọn 01 ngày cuối năm và 04 ngày đầu năm âm lịch hoặc 02 ngày cuối năm và 03 ngày đầu năm âm lịch. – Theo điều 8 – Nghị định 45/2013/NĐ-CP
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các ngày nghỉ được hưởng nguyên lương và các tính tiền lương vào những ngày lễ tết tại đây: Các ngày nghỉ hưởng nguyên lương năm 2018
=> Trong bảng chấm công tháng 2/2018 trên, Công ty Kế Toán Hà Nội cho nhân viên nghỉ tết hưởng lương vào: 2 ngày cuối năm (14 và 15) và 3 ngày đầu năm (16, 17, 19)

Theo hướng dẫn về cách thực hiện chấm công tại thông tư 200/2014/TT-BTC hay thông tư 133/2016/TT-BTC thì Mỗi bộ phận (phòng, ban, tổ, nhóm…) phải lập bảng chấm công hàng tháng.
Hàng ngày tổ trưởng (Trưởng ban, phòng, nhóm,…) hoặc người được ủy quyền căn cứ vào tình hình thực tế của bộ phận mình để chấm công cho từng người trong ngày, ghi vào ngày tương ứng trong bảng theo các ký hiệu quy định trong chứng từ.
Cuối tháng, người chấm công và người phụ trách bộ phận ký vào Bảng chấm công và chuyển Bảng chấm công cùng các chứng từ liên quan như Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH, giấy xin nghỉ việc không hưởng lương,… về bộ phận kế toán kiểm tra, đối chiếu qui ra công để tính lương và bảo hiểm xã hội. Kế toán tiền lương căn cứ vào các ký hiệu chấm công của từng người tính ra số ngày công theo từng loại tương ứng.

Mẫu BẢNG CHẤM CÔNG (Mẫu số 01a – LĐTL) theo thông tư 200/2014/TT-BTC hay thông tư 133/2016/TT-BTC:

 

Đơn vị: ……………
Bộ phận: …………
Mẫu số 01a-LĐTL
 

 

BẢNG CHẤM CÔNG
Tháng ….năm….
STT Họ và tên Ngạch bậc lương hoặc cấp bậc chức vụ Ngày trong tháng Quy ra công
1 2 3 31 Số công hưởng lương sản phẩm Số công hưởng lương thời gian Số công nghỉ việc, ngừng việc hưởng 100% lương Số công nghỉ việc, ngừng việc hưởng….% lương Số công hưởng BHXH
A B C 1 2 3 31 32 33 34 35 36
                         
Cộng                      

 

Người chấm công
(Ký, họ tên)

Phụ trách bộ phận
(Ký, họ tên)
Ngày… tháng… năm…
Người duyệt
(Ký, họ tên)

Ký hiệu chấm công:

– Lương SP: SP – Nghỉ phép: P
– Lương thời gian: + – Hội nghị, học tập: H
– Ốm, điều dưỡng: Ô – Nghỉ bù: NB
– Con ốm: – Nghỉ không lương: KL
– Thai sản: TS – Ngừng việc: N
– Tai nạn: T – Lao động nghĩa vụ:

 

 (Mẫu của thông tư 200 giống với mẫu của Thông Tư 133 – Đều là Mẫu số 01a-LĐTL như trên)

Công ty Đào Tạo Kế Toán Hà Nội mời các bạn tham khảo thêm: Mẫu bảng tính – thanh toán tiền lương mới nhất


TƯ VẤN MIỄN PHÍ - HỖ TRỢ 24/7

Nếu bạn đang quan tâm " KHÓA KẾ TOÁN TỔNG HỢP THỰC TẾ " thì hãy để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay để hỗ trợ bạn.

Địa chỉ học(*): Hà NộiTP HCMTỉnh Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *