Đề tài: “Kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nước sạch”

NHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI xem ngay

NHẬN LÀM DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ xem ngay


LỜI MỞ ĐẦU
1. Sự cần thiết của đề tài nghiên cứu
          Trong nền kinh tế thị trường hiện nay thực hiện cơ chế hạch toán độc lập và tự chủ đòi hỏi các đơn vị phải trang trải được chi phí bỏ ra và có lãi. Hơn nữa, hiện nay các công trình xây lắp được tổ chức theo phương pháp đầu thầu đòi hỏi doanh nghiệp phải hạch toán một cách chính xác chi phí phải bỏ ra không làm lãng phí vốn đầu tư. Mặt khác, chi phí sản xuất là cơ sở tạo nên giá thành sản phẩm. Hạch toán chi phí sản xuất chính xác sẽ đảm bảo tính đúng, tính đủ của chi phí vào giá thành giúp cho doanh nghiệp xác định được kết quả sản xuất kinh doanh, kịp thời đề ra các biện pháp nhằm tiết kiệm chi phí hạn giá thành sản phẩm. Chính vì vậy, tổ chức tốt kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm là yêu cầu thiết thực và là cơ sở cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.
         Sau một thời gian thực tập tại Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nước sạch, qua tìm hiểu thực tế và nhận thấy tầm quan trọng của công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm. Đồng thời được sự giúp đỡ của phòng kế toán và giáo viên hướng dẫn TS. Trần Văn Hợi cùng sự nghiên cứ cố gắng của bản thân, em đã lựa chọn đề tài: “Kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nước sạch” để hoàn thành luận văn cuối khóa của mình.
2. Mục đích nghiên cứu
            Trên cơ sở lý luận và thực tế tìm hiểu tại công ty cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch, em có thể tìm hiểu sâu về  kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm, để từ đó đưa ra nhận xét tổng quan về những thành tựu đã đạt được những hạn chế còn tồn tại trong kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành. Từ thực tế tìm hiểu và nghiên cứu đưa ra những ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm.
3. Phạm vi nghiên cứu
        Phạm vi nghiên cứu: Kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nước sạch.Nguồn tài liệu thu thập được trong quá trình thực tập tại đơn vị làm căn cứ để hoàn thiện kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm.
4. Phương pháp nghiên cứu
        Phương pháp nghiên cứu chủ yếu là duy vật biện chứng kết hợp thống kê phân tích với cách tiếp cận các số liệu thông tin thực tế thu thập được tại công ty từ đó đánh giá nhận xét và đưa ra kiến nghị đối với kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm trong công ty cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch. 
5. Kết cấu luận văn
        Ngoài lời mở đầu và kết luận luận, luận văn của em gồm 3 chương chính:
        Chương I: Lý luận chung về tổ chức kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp xây lắp.
        Chương II: Thực trạng công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm trong công ty cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch.
        Chương III : Một số ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện công tác tổ chức kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành tại công ty cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch.
 
 Để lấy bài đầy đủ đề tài : “Kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nước sạch”, các bạn vui lòng gửi thông tin vào email hotroketoan68@gmail.com để nhận bài miễn phí.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ - HỖ TRỢ 24/7

Nếu bạn đang quan tâm " KHÓA KẾ TOÁN TỔNG HỢP THỰC TẾ " thì hãy để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay để hỗ trợ bạn.

Địa chỉ học(*): Hà NộiTP HCMTỉnh Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *