Cách làm tờ khai thuế GTGT Mẫu số 01/GTGT theo quý – theo tháng

NHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI xem ngay

NHẬN LÀM DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ xem ngay


Tờ khai thuế giá trị gi tăng Mẫu số 01/GTGT là tờ khai thuế dành cho đối tượng kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ:

 Sau đây Kế Toán Hà Nội sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm tờ khai thuế GTGT theo quý và theo tháng:

cách làm tờ khai thuế giá trị gia tăng

Đầu tiên: các bạn mở phần mềm hỗ trợ kê khai thuế ra. chọn: ” Tờ khai thuế GTGT khấu trừ 01/GTGT” màn hình sẽ hiện ra:
Đây là bảng chọn kỳ tính thuế. Ta thấy có ” Tờ khai tháng” và ” Tờ khai quý” – Các bạn lựa chọn kỳ tính thuế mà doanh nghiệp mình đang áp dụng ( Cách xác định tháng hay quý đã nói ở bài Hướng dẫn cách kê khai thuế GTGT)
– Sau khi chọn kỳ kê khai, phần mềm sẽ tự điều chỉnh tháng … năm … tính thuế. 
– Tiếp theo các bạn chọn phụ lục kê khai: tích vào PL 01-1/GTGT ( là bảng kê hàng hóa dịch vụ bán ra) và PL 01-2/GTGT ( là bảng kê hàng hóa dịch vụ mua vào)

– Sau đó các bạn ấn ” Đồng ý” Màn hình sẽ hiện ra:

thuế GTGT

Hướng dẫn cách làm tờ khai thuế gtgt


Nội dung trên tờ khai thuế GTGT theo quý hay theo tháng đều giống nhau về nội dung và cách làm. Hai loại tờ khai này chỉ khác nhau việc lựa chọn kỳ theo tháng hay theo quý để hiện thị lên tờ khai là tháng hay quý.

Cách lập các chỉ tiêu trên tờ khai thuế 01/GTGT:

Trên tờ khai mẫu 01/GTGT hầu hết số liệu sẽ được tự động cập nhật từ các bảng kê mua vào và bán ra hay như chỉ tiêu số 22 – ( thuế GTGT còn được khấu trừ kỳ trước chuyển sang) phần mềm sẽ tự cập nhật từ chỉ tiêu 43 – (số thuế GTGT còn được khấu trừ ).
Còn các trường hợp kế toán phải đánh trực tiếp trên tờ khai 01/GTGT như là:
– Doanh nghiệp không phát sinh hoạt động bán: Kế toán chỉ cần tích vào chỉ tiêu số 21 ( không phát sinh hoạt động mua bán trong kỳ).
– Chỉ tiêu số [23] và chỉ tiêu số  [24]: phần mềm sẽ tự cập ở PL 01-2/GTGT khi các bạn làm bảng kê mua vào ( xem: cách lập bảng kê hàng hóa dịch vụ mua vào )
– Chỉ tiêu số [30], [31], [32], [33]: phần mềm sẽ tự cập ở PL 01-1/GTGT khi các bạn làm bảng kê bán ra ( xem: cách lập bảng kê hàng hóa dịch vụ bán ra )
– Khi thực hiện kê khai bổ sung thuế: kế toán chuyển kết quả số dương của chỉ tiêu [43] trên tờ khai bổ sung KHSB vào chỉ tiêu [38] – tăng số thuế GTGT được khấu trừ, Nếu chỉ tiêu [48] có kết quả âm ( số ở trong ngoặc) cho vào chỉ tiêu [37] của kỳ hiện tại.
Các bạn chỉ cần quan tâm đến những chỉ tiêu đó thôi, các chỉ tiêu còn lại phần mềm tự tổng hợp, chỉ nào các bạn chưa hiểu, các bạn đặt nháy chuột vào chỉ tiêu đó rồi ấn ” F1″ sẽ có hướng dẫn cụ thể về chỉ tiêu đó.

* Nếu số tiền xuất hiện trên chỉ tiêu [40] – Thuế GTGT phải nộp => Kế toán mang tiền đi nộp.
* Nếu số tiền xuất hiện trên chỉ tiêu [43] – Thuế GTGT còn được khấu trừ chuyển kỳ sau => phần mềm s
ẽ tự cập nhật sang chỉ tiêu số [22] của kỳ sau.

KẾ TOÁN THIÊN ƯNG xin chúc các bạn kê khai thành công, có chỗ nào chưa hiểu các bạn cứ comment nhé.


TƯ VẤN MIỄN PHÍ - HỖ TRỢ 24/7

Nếu bạn đang quan tâm " KHÓA KẾ TOÁN TỔNG HỢP THỰC TẾ " thì hãy để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay để hỗ trợ bạn.

Địa chỉ học(*): Hà NộiTP HCMTỉnh Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *